Hyundai SEVEN – đối thủ tiềm ẩn của VinFast VF e36

Hyundai Seven 3

Hyundai SEVEN Concept được hãng xe Hàn Quốc trưng bày tại Los Angeles Auto Show 2021, nơi VinFast VF e36 cũng vừa mới ra mắt toàn cầu.

Hyundai SEVEN Concept chưa phải là bản thương mại chính thức nhưng sẽ được bán ra thị trường Mỹ trong thời gian tới. Mẫu xe này cũng thuộc phân khúc SUV thuần điện cỡ lớn giống VinFast VF e36.

Vị trí 2 trục bánh bị đẩy xa nhất có thể mang lại cho chiếc SUV chiều dài cơ sở lên tới 3,2 mét, con số không thấy nhiều trên thị trường hiện nay. Nhìn chung, tổng thể Hyundai SEVEN Concept mang phong cách vuông vức nhưng mượt mà để tối ưu khả năng khí động học.

Nhằm tăng cường mức độ tiện nghi cho xe, Hyundai đã loại bỏ hoàn toàn các hàng ghế truyền thống để thay bằng ghế xoay và ghế dài tiện lợi. Bảng điều khiển “Universal Island” thiết kế đặc biệt để có thể được tích hợp nhiều trang thiết bị gia dụng như tủ lạnh mini và ngăn chăm sóc giày cho giày dép. Trần xe được trang bị màn hình OLED toàn cảnh hiển thị nội dung, thông tin cũng như hiển thị nhiều hình nền giúp làm thay đổi không gian trong khoang nội thất của xe theo nhiều chủ đề khác nhau.

Ghế của người lái cũng có thể xoay và có tính năng bảng điều khiển có thể thu vào để ẩn đi khi không sử dụng. Tính năng này thậm chí có thể sử dụng ngay cả khi xe đang di chuyển do SEVEN Concept có tính năng tự hành. Chính vì thế, Hyundai đã có thể thiết kế buồng lái mỏng và nhỏ gọn hơn, tạo nhiều không gian hơn cho các màn hình để tạo ra trải nghiệm sang trọng, hiện đại hơn giống như một phòng khách sang trọng. Hyundai cũng trang bị cho mẫu Concept hệ thống cửa mở ngược, không có cột B nhằm đem tới không gian tiếp cận nội thất rộng rãi hơn.

Hyundai SEVEN Concept được trang trí với nhiều vật liệu thân thiện với môi trường như lớp sơn sinh học bên ngoài. Khoang nội thất của xe được trang trí với nhiều vật liệu như thạch cao, gỗ tre, thảm và nhựa sinh học và các chi tiết khác đều được làm từ vật liệu tái chế hoặc tái tạo. Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng chất liệu đồng trong toàn bộ khoang nội thất và dệt vào các loại vải để có đặc tính kháng khuẩn. Khoang nội thất của xe có tính năng khử trùng bằng tia UVC khi hành khách ra khỏi xe. Về ngoại thất, mẫu xe được thiết kế để có hình dáng khí động học thuần túy khác với những mẫu SUV tiêu chuẩn.

Bên dưới vẻ ngoài bóng bẩy của chiếc SUV là khung gầm e-GMP không rõ thông số, chỉ biết xe có khả năng vận hành 500 km mỗi lần sạc và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 350 kW cho phép sạc đầy 80% ắc quy chỉ sau 20 phút.

Nếu bán ra thị trường Mỹ vào cuối năm 2022 hoặc 2023, Hyundai SEVEN Concept bản thương mại sẽ là đối thủ trực tiếp với VinFast VF e36 trong phân khúc SUV full-size cỡ lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *